Thang Máy Mini Kích Thước Nhỏ Nhất 0,9m Có Thể Lắp đặt [Thang máy]


Sản phẩm thang máy mini, là loại thang máy dành cho 1-3 người/lần sử dụng. Đây là dạng thang máy loại nhỏ tiết kiệm diện tích, phù hợp dành cho công trình cải tạo, các nhà thấp tầng dân dụng.

Kích thước cabin trong thang máy được thiết kế theo kích thước hiện trạng công trình sao cho phù hợp nhất về mặt thẩm mỹ cũng như không gian kiến trúc của ngôi nhà.

✅  Thang máy Mini 💛  Liên doanh, nhập khẩu
✅  Bảo hành 💛 > 18 tháng
✅  Bảo trì  💛  Nhanh chóng 24/7
✅  Kinh nghiệm 💛  Trên 15 năm 

Thang máy mini là gì?

Thang máy mini hay còn gọi là tháng máy chở người có kích thước nhỏ, loại thang máy kích thước nhỏ nhất là 0,9m. Sản phẩm này thường được sử dụng trong công trình có diện tích nhỏ, giới hạn. Kích thước này là kích thước thang máy chở người không phải kích thước thang máy mini tải hàng.

Câu hỏi-đáp thường gặp

Chúng tôi tổng hợp một số câu hỏi thường gặp để khách tiện theo dõi, chi tiết các vấn đề cần nắm, quý khách xem thêm ở bên dưới. Hoặc liên hệ với MR. Linh (0974.558.223) – để được tư vấn miễn phí

Hỏi: Thang máy mở cửa bằng tay ( Chỉ cần kích thước 800mm)

Trả lời: Thang máy cửa mở bằng tay là loại thang máy kích thước siêu nhỏ đi được 1-3 người/ lần. Được thiết kế dành riêng cho công trình nhà cải tạo. Vị trí đặt vào giữa thang bộ, giếng trời

Hỏi: Thang máy mini giá bao nhiêu?

Trả lời: Giá hoàn thiện chỉ từ 260 triệu

Hỏi: Kích thước nhỏ nhất có thể lắp là bao nhiêu

Trả lời: 0,9m

Lợi ích của thang máy cỡ nhỏ

 1. Tiết kiệm diện tích: Thang máy mini có diện tích hố thang nhỏ, vô cùng tiện lợi có thể bố trí ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà mà không cần một không gian quá rộng. Ngoài ra thang máy mini giải quyết vấn đề đi lại của người già bị thoái hóa xương khớp, người khuyết tật.
 2. Tiết kiệm điện: Do khung thang máy nhỏ nên động cơ luôn hoạt động ở mức vừa phải. Tiết kiệm điện hơn các loại thang máy khác từ 30% đến 60% điện năng.
 3. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại: Cabin thang máy được sản xuất với nhiều các option để bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn về chất liệu, màu sắc, họa tiết của từng chi tiết trong cabin thang máy.
 4. Dễ dàng lắp đặt: Lắp đặt nhanh chóng, gọn nhẹ trong những không gian nhỏ nhất.
 5. Thang máy mini giá vô cùng hợp lý

Tham khảo giá thang máy: https://thangmaymini.com/thang-may-gia-dinh

Kích thước thang máy nhỏ nhất

1. Diện tích để lắp đặt thang máy loại nhỏ theo các tải trọng khác nhau

 • Kích thước thang máy 150kg – 200kg loại nhỏ: WxD: 900mm x 1500mm, pit: 300mm, OH: 3200mm
 • Kích thước thang máy 300kg loại nhỏ: WxD: 1300mm x 1300mm, pit: 600mm, OH: 3200mm
 • Kích thước thang máy 450kg loại nhỏ: WxD: 1500mm x 1500mm, pit: 600mm, OH: 3200mm

Bản vẽ kỹ thuật về kích thước thang máy mini

thông số kỹ thuật kích thước thang máy
Thông số kỹ thuật về kích thước trong thiết kế mặt cắt ngang hố thang máy

Thông số chi tiết kích thước, tải trọng, số người, hố PIT, Overhead thang máy

thông số kích cỡ các loại thang máy
Bảng thông số chi tiết thang máy từ 2 đến 8 người đi

2. Thang máy mini không cần hố pit

Hố pít thang máy cần tối thiểu là 300mm. Do kích thước này quá bé nên thường gọi là thang máy không hố pit.

Thông thường với thang máy cửa mở tay thì hố pit chỉ từ 300mm, nhưng với thang máy cửa mở tự động thì hố pít thường là 600mm trở lên.

Như bảng thông số kích thước ở trên kích thước thang máy loại nhỏ nhất là 1300mm x 1100mm tương ứng với cabin thang máy 800mm x 800mm, cửa thang máy mở tim 600mm, Overheard 3600mm, Pit sâu: 600mm.

Khung cửa bản hẹp sử dụng cho thang máy kính: Khung cửa thang máy được quyết định dựa vào kích thước thực tế hố thang máy. Hiện tại loại khung cửa nhỏ nhất có kích thước là 55cm. Một số các loại khung bản hẹp cửa: 55cm, 60cm, 65cm, 70cm.

Thang máy loại nhỏ

Phần không gian để lắp được một chiếc thang máy nhỏ là không nhiều. Chỉ mất khoảng hơn 1m vuông là bạn cho thể bố trí được. Với kích thước 1200mm x 1000mm tại vị trí bất kỳ có thể bố trí được thang máy dùng cho 1 đến 2 người sử dụng. Quá tiện lợi phải không? 

Thông số kỹ thuật, cấu hình thang máy mini nhỏ nhất

Mỗi khi tìm hiểu về thang máy bạn cần chú ý tới thông số kỹ thuật cũng như thiết kế ngay từ ban đầu để đảm bảo chất lượng hoạt động của thang máy sau này.

1. Thông số kỹ thuật

Thông số hố thang máy: Như đã nói ở trên thang máy mini có thể có kích thước khác nhau, phụ thuộc vào diện tích hiện trạng của công trình mà chúng ta thiết kế thang máy cho nhà nhỏ theo tiêu chí khác nhau. Đây cũng là một ưu điểm vô cùng đặc biệt của thang máy liên doanh. ( Sản xuất cabin thang máy theo hiện trạng thực tế)

2. Cấu hình thang máy mini

Động cơ: 200, 350kg, Công suất 2.2 – 3.7 Kw, Động cơ có hộp số và không hộp số ( Động cơ tiết kiệm điện)

Hệ điều khiển: Tủ điện nice 3000 – Made in Thailand, Hệ điều khiển bộ vi xử lý Fuji – Made in Thailand, PLC – Made in Japan

Cabin thang máy mini: Loại 1 người: Thay đổi Option theo lựa chọn, các dạng hoa văn, họa tiết hoặc vật liệu khác nhau.

Thang máy nhỏ nhất có tải trọng 150 , chuyển chở khoảng 1 – 2 người, tốc độ của loại thang này chỉ khoảng 30m/phút, có thể sử dụng cả điện 1 pha hoặc 3 pha tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

3. Vị trí đặt thang máy loại nhỏ thường gặp

Một số các vị trí nên lắp thang máy cho nhà xây mới:

 • Vị trí giữa cầu thang bộ
 • Vị trí cạnh cầu thang bộ
 • Vị trí cuối nhà

Vị trí nên đặt tiết kiệm diện tích nhất với nhà cải tạo:

 • Vị trí nằm giữa cầu thang bộ đã có sẵn
 • Vị trí cải tạo là nhà vệ sinh cũ

4. Lưu ý khi thiết kế thang máy mini

Thiết kế thang máy là bước rất quan trọng trong việc xác định chính xác chất lượng sau này. Nếu là công trình xây mới thì đơn vị tư vấn thiết kế sẽ trao đổi và thống nhất trực tiếp với bên thiết kế nhà để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Thiết kế thang máy mini:

Thiết kế thang máy mini và thang máy thông thường
Thiết kế thang máy mini và thang máy thông thường

Thang máy mini được thiết kế nhỏ gọn, tận dụng các không gian rất nhỏ trong nhà. Như trên hình bên trái là thang máy loại nhỏ, hình bên phải là thiết kế thang máy loại lớn hơn

Về cơ bản có 2 loại khác nhau cả về thiết kế lắp đặt và thiết kế xây dựng:

 • Thiết kế hố thang máy mini nhỏ cửa mở tay.
 • Thiết kế khác loại thang máy cửa mở tự động.

Phân loại thang máy mini

Bên dưới là trả lời một số các câu hỏi thường gặp phải khi lựa chọn thang máy nhỏ nhất. Bạn cần tư vấn để chọn thang máy loại nào? vị trí lắp đặt ở đâu?

Có thể phân loại theo nguồn gốc xuất xứ và theo loại cửa thang máy

1. Có hai loại xuất xứ thang máy mini

 • Thang máy liên doanh Việt – Nhật : là loại thang máy sản xuất kết hợp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Những bộ phận chính được nhập khẩu, còn cabin sẽ gia công trong nước. Điều này đảm bảo cho thang máy vừa chất lượng lại có giá thành phù hợp với các gia đình Việt.
 • Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc : là loại thang máy mini nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Đa số các hãng nổi tiếng thường đến từ các nước lớn : Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia… với các thương hiệu như : thang máy Mitsubishi, Thang máy Fuji, Thang máy Montanari… Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, mẫu mã và dịch vụ của sản phẩm. Bởi vì các sản phẩm này được sản xuất với dây chuyền và công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

2. Phân loại thang máy theo loại cửa mở tay hay tự động

 • Thang máy mở cửa bằng tay: Là dòng thang máy nhỏ nhất trên thị trường với kích thước cửa đúng bằng kích thước cabin thang máy. Loại thang máy này chỉ cần kích thước mở cửa nhỏ hơn 1m.
 • Thang máy mở cửa lùa: Là dòng thang máy cửa mở tự động về 1 phía. Dùng cho công trình có kích thước bề mở cửa 1150mm – 1300mm
 • Thang máy cửa mở tim 2 cánh: là dòng thang máy cửa mở tự động về 2 phía. Sử dụng cho công trình có kích thước từ 1300mm

Để tìm hiểu kỹ hơn, quý khách có thể xem thêm: Cửa thang máy gia đình

Giá thang máy mini có rẻ không?

Tất nhiên rồi, dòng thang máy mini siêu nhỏ có giá thành vô cùng hợp lý cho khách hàng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các yếu tố tác động đến giá thang máy loại nhỏ này nhé!

1. Thang máy loại nhỏ nhất dễ mua bán

Thang máy loại nhỏ giá thành hợp lý, phù hợp lắp với mọi loại công trình, đa dạng vị trí lắp đặt nên rất thông dụng, dễ cho người bán – tiết kiệm cho người mua.

Thang máy mini
Lắp thang máy mini loại nhỏ

Giá bán cầu thang máy mini tầm khoảng 260 triệu đồng đến 350 triệu đồng tùy các option khác nhau.

Nhiều khách hàng yêu cầu: “Báo giá thang máy loại nhỏ nhất để tiết kiệm chi phí”. Điều này liệu có đúng không?

Trả lời: Giá cả thang máy mini sẽ không thay đổi dù là bạn xây hố thang với kích thước nhỏ nhất có thể. Giá thang máy loại nhỏ không thay đổi với tải trọng động cơ nhỏ hơn 350kg. Kể cả khi các bạn sử dụng tải trọng 150kg hay 200, 250kg mức giá vẫn không thay đổi . Vậy nên mỗi khi tôi tư vấn cho khách hàng tôi đều muốn để kích thước thang máy không quá bé, nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến không gian sử dụng sau này.

Khách hàng hỏi: ” Cầu thang máy mini giá rẻ liệu có tốt không?”

Trả lời: Cầu thang máy nhỏ bạn muốn mua ở mức giá rẻ là bao nhiêu? Rẻ trong mức độ vừa phải thì được nhưng rẻ quá thì không tốt đâu!

Chọn mua thang máy là một việc vô cùng quan trọng. Trước khi quyết định mua loại nào thì hãy cân đối phù hợp với túi tiền của mình. Đảm bảo giá thang máy rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng sau này.

2. Chi phí bảo dưỡng, thiết bị thay thế thang máy mini có tốn không

Tuổi đời một chiếc thang máy thường rơi vào khoảng 10 đến 15 năm. Tùy vào cách sử dụng và bảo trì thang máy mà tuổi đời thang máy cũng thay đổi theo. Định kỳ bảo trì thang máy thường là 2 tháng.

Thời gian này có thể ít hơn theo yêu cầu của chủ nhà và theo chi phí bảo trì nằm trong gói nào. Thường thì ít hư hỏng sau nhiều năm sử dụng.

Thiết bị thay thế của thang máy mini loại liên doanh khá tiết kiệm. Thiết bị cũng có sẵn nên không phải chờ thời gian như thang nhập khẩu nguyên chiếc.

Mẫu thang máy loại nhỏ

Loại thang máy này có rất nhiều phương án để lựa chọn, lắp đặt

Sử dụng cabin kính cường lực

Lắp đặt thang máy loại nhỏ có thể tận dụng những không gian trống, không gian chết, hay khoảng giếng trời trong ngôi nhà bạn để lắp đặt. Điều này thực sự rất hữu ích không những về việc tận dụng không gian hay tạo phương tiện đi lại mà còn tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà nhỏ xinh của bạn.

Ngoài ra kích thước thang máy kính tiết kiệm diện tích nhưng lại tốn chi phí hơn thang máy không sử dụng vách kính.

Làm cabin bằng vách kính cường lực là một giải pháp tối ưu với các lựa chọn sau đây:

Các lựa chọn cabin thang máy mini kính

 • Cabin 1 vách kính sau
 • Cabin thang máy 2 vách kính bên hông
 • Cabin thang máy  3 vách kính sau
 • Cabin thang máy toàn bộ bằng kính

Cầu thang máy mini được lựa chọn số vách kính theo hiện trạng. Dựa vào vị trí đặt thang máy để chọn số vách kính hiệu quả nhất.

Mẫu sàn cabin bằng đá granite kích thước nhỏ gọn

Sàn cabin thang máy thường được ốp bằng đá granite tự nhiên hoặc một số loại đá nhân tạo khác. Thường được cắt sẵn và bố trí hoa văn vừa vặn cho diện tích nhỏ hơn 1m2 phù hợp với các lựa chọn của khách hàng. Một số dạng hoa văn phổ biến như: Hoa văn trống đồng, hoa văn hình oval, hoa văn hình cánh hoa…

Sau đây là hình ảnh một số mẫu hoa văn đẹp:

3. Trần thang máy vừa vặn trong khoảng 1 m2

Trần thang máy là phần trang trí phía trên cabin thang máy. Do mục đích trang trí nên cần tính thẩm mỹ rất cao. Để bố trí trên trong khoảng rất hẹp chỉ 1m2 cần đến sự khéo léo kết hợp các họa tiết tinh tế nhất sao cho phù hợp.

Trần thang máy được sử dụng bằng các vật liệu: Inox gương, mica xuyên sáng, đèn led và các họa tiết trang trí khác. Các vật liệu này được kết hợp với nhau một cách hài hòa để phù hợp khoảng không gian nhỏ.

Một số các mẫu trần thường được khách hàng lựa chọn:

Xu hướng hiện nay

Đi theo xu hướng phát triển của xã hội. Không phải ngôi nhà nào cũng có một khoảng không gian đủ lớn. Hay có sẵn một hố thang máy đạt chuẩn về kích thước. Do vậy sự lựa chọn cho gia đình từ 3-6 thành viên với kích thước thước nhỏ nhưng phải đi theo xu hướng sau:

 • Kích thước tiết kiệm nhất có thể, tận dụng tối ưu không gian
 • Vị trí lắp thang máy vào giữa cầu thang bộ kết hợp thông tầng để cầu thang bộ được thoáng hơn.
 • Lắp thang máy toàn bộ bằng kính hiện đại, sang trọng mà giảm thiểu diện tích tường bao quanh.
 • Chọn linh kiện sẵn, tốc độ xử lý nhanh, tiết kiệm điện năng nhất.
 • Thang máy thân thiện môi trường.
 • Kết luận: Chọn công ty cung cấp thang máy, lắp đặt và bảo trì thang máy và vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn công ty có bề dày kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực này.

  Cho nên bạn cần suy nghĩ cẩn thận và lựa chọn đúng đắn. Vui lòng gửi yêu cầu tư vấn về [email protected] hoặc liên hệ theo số điện thoại: 0974.558.223  Thang máy

  Add a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *